Bái sai đường

[Bái sai đường] Chương 8.4

Chương 8.4

Không bỏ sót lời nói của hắn, Ngọc Như Ý tàn nhẫn cười nhạo. “Nói cũng phải, bởi vì ngươi sắp chết tới nơi rồi, cho nên mới đuổi nàng đi khỏi Bách Độc cốc, không muốn để nàng nhìn ngươi chết chứ gì? Chậc chậc, nói như thế, ngươi cũng được xem là một kẻ si tình.”

Thấy Trầm Thiên Thu vì Bạch Tiểu Mộc, thà rằng không nói gì với nàng, đuổi nàng ra khỏi cốc một cách tuyệt tình, tránh để Bách Tiểu Mộc sau khi biết chân tướng xong, sẽ không chút suy nghĩ vì hắn mà chẳng tiếc dùng mạng mình để nuôi sống Thần thảo, y càng nhìn càng thấy giận, nhưng y đang giận gì chứ, đến bản thân y cũng chẳng rõ.

“Đừng nói với nàng về chuyện của ta, Ngọc Như Ý, trước khi ta chết hãy dẫn nàng rời khỏi nơi này. Còn nữa, sau khi ta chết, cũng đừng để nàng biết về cái chết của ta.” Trầm Thiên Thu nói gần như là cầu xin. Nếu để nàng biết được tin hắn chết, nàng sẽ tỉnh ngộ ra tại sao lúc trước hắn lại đối xử tuyệt tình với nàng như vậy, nếu thế, nàng sẽ rất đau khổ, kết quả này không phải là điều hắn muốn.

Hai người đấu đá nhiều năm, Trầm Thiên Thu chưa từng yếu thế trước y, nay lại nghe hắn dùng cái loại ngữ khí cầu tình này mà cầu xin y, gương mặt yêu mĩ của Ngọc Như Ý khẽ run, nhưng ngoài miệng thì lại nói: “Ta nhìn giống kẻ lắm miệng lắm hay sao? Huống hồ nói với nàng chuyện ngươi sắp chết, cũng chẳng có ích lợi gì với ta.”

Y cũng không lừa hắn, chuyện của hắn không phải do y nói, mà là do dì Trình nói.

………………..

 

Gần đây Bạch Tiểu Mộc và Trầm Thiên Thu đều đến tối mới ra khỏi phòng. Bạch Tiểu Mộc sợ hắn phát hiện ra nàng mất máu quá nhiều mà gương mặt trở nên tái nhợt, mà Trầm Thiên Thu thì lại sợ nàng phát hiện ra hắn vì bị kịch độc ăn mòn mà khuôn mặt trở nên tím tái và hai mắt gần mất đi ánh sáng.

Đêm nay, trăng treo trên bầu trời, Bạch Tiểu Mộc len lén tìm kiếm hành tung của Trầm Thiên Thu ở trong Bách Độc cốc, không lâu, thì tìm thấy hắn đang ngồi trên một tảng đá lớn ở bên bờ suối.

Mấy ngày trước dì Trình nói với nàng, hắn sắp không nhìn thấy được nữa, nàng đau lòng đứng cách đó không xa lẳng lặng nhìn hắn.

Chàng hãy cố chịu đựng, chỉ còn lại hai mươi ngày, thì Thần thảo có thể hoàn thành rồi. Nàng thầm nói, bởi vì mất máu quá nhiều, đột nhiên một trận choáng váng ập tới, khiến cho nàng đứng không vững mà hơi chao đảo một chút.

“Là ai đang ở đấy?” Phát giác ra tiếng động nhỏ phía sau, Trầm Thiên Thu bỗng quay đầu lại hỏi, dù cố gắng nhìn, cũng chỉ có thể nhìn thấy có một thân ảnh lờ mờ cách đó không xa.

“Là ta.” Thấy đã bị hắn phát hiện, Bạch Tiểu Mộc dứt khoát lên tiếng trả lời, đồng thời đi về phía hắn. Nàng thầm nghĩ đã tối vậy rồi, hai mắt của hắn lại nhìn không rõ, chắc sẽ không nhìn ra điều khác thường gì đâu.

“Muộn vậy rồi nàng còn ra ngoài làm gì?” Nghe thấy giọng của nàng, lòng Trầm Thiên Thu trở nên phập phồng, nhưng rồi đè nén lại, mặt không có chút biểu tình gì mà hỏi.

“Ngắm trăng. Còn huynh thì đang làm gì?” Nàng đi đến bên cạnh hắn.

“Đây là nơi của ta, ta muốn làm gì thì làm, không liên quan đến nàng.” Lời nói của hắn rất lạnh lùng, đầu cúi thấp, không muốn để nàng phát hiện ra màu tím tái trên khuôn mặt của hắn lúc này, cùng với cặp con ngươi màu xám xanh.

Biết rõ là hắn cố ý đối xử lạnh nhạt với nàng, nhưng tim của Bạch Tiểu Mộc vẫn thấy hơi nhói đau.

“Huynh nói không sai, mọi thứ của huynh đều chẳng can hệ gì tới ta, người có can hệ với ta hiện nay là Ngọc Như Ý, ta cũng chỉ để ý đến một mình huynh ấy.” Vì để che giấu chuyện đang tiến hành lúc này, nàng phải nhẫn nhịn mọi khổ sở, nói ra lời tổn thương hắn.

“Nàng thật sự đã yêu Ngọc Như Ý?” Hắn vẫn không thể nào tin được, trong một thời gian ngắn như vậy, mà nàng đã nảy sinh tình cảm với Ngọc Như Ý.

“Không sai.” Nàng chẳng chút do dự nào mà trả lời, nhưng trong mắt lại để lộ ra tình cảm đang khổ sở đè nén mà nhìn hắn đăm đăm.

“Ta không hi vọng nàng vì báo thù ta, nên mới lựa chọn Ngọc Như Ý.” Hắn tận tình khuyên bảo.

“Ta tuyệt đối không phải là vì báo thù huynh nên mới làm vậy.” Là vì yêu hắn, cho nên nàng mới gạt hắn. Trầm Thiên Thu, người ta yêu chỉ có mình chàng, nhưng ta giấu không nói ra, giống như chàng cái gì cũng không nói với ta, lựa chọn tự mình chịu hết thảy mọi đau khổ.

“Nếu nàng thật sự biết bản thân đang làm gì thì tốt.” Nói rồi, hắn đứng dậy muốn trở về. Lúc nãy khi nghe nàng nói như chém đinh chặt sắt rằng nàng chọn Ngọc Như Ý không phải vì báo thù hắn, hắn có chút yên tâm rồi, nhưng đồng thời tim lại quặn đau.

Bạch Tiểu Mộc lẳng lặng nhìn bóng lưng rời đi của hắn, lệ đọng trong mắt từ từ mà rơi xuống, dù hắn đã thành ra thế này, nhưng vẫn quan tâm nàng như vậy, đủ rồi, nàng đã không còn gì nuối tiếc nữa, cam tâm tình nguyện bỏ mạng vì hắn.

End Chương 8

Advertisements

3 thoughts on “[Bái sai đường] Chương 8.4

Mỗi còm - men là một động lực

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s